Steam tiết học đa dạng màu sắc cùng học sinh Trưng Vương

Tháng tám âm lịch đã về, có lẽ là tháng mang theo nhiều niềm vui của đất trời vào thu. Lại thêm một cái Tết Trung thu - Tết Đoàn viên nữa sắp về, hình ảnh chị Hằng, chú Cuội, cây đa từ lâu đã là niềm ký ức của tất cả mỗi chúng ta. Chắc hẵn, với các em học sinh đây là cái tết được mong chờ nhất. Các em được xem múa lân, được phá cổ, được rước đèn và được thưởng thức những chiếc bánh Trung thu với nhiều vị khác nhau. Đây có lẽ là dịp để các em vui chơi, trãi nghiệm đúng với lứa tuổi của các em.

Không biết không khí tết Trung thu của tất cả các em trên mọi miền như thế nào? Thế nhưng ngay từ những ngày đầu của tháng 8 không khí đã tràn ngập ở ngôi nhà chung Trưng Vương, nơi có hơn 1000 học sinh tiểu học đang học tập; Chúng ta hãy cùng nhau tham dự 1 tiết học Steam sáng tạo cùng những chiếc mặt nạ cùng các bạn học sinh lớp 2E để xem sản phẩm của các em nhé.

Xã hội ngày càng phát triển, những chiếc mặt nạ truyền thống dần ít được xuất hiện, chúng cũng phải thay đổi để theo kịp thời đại. Những chiếc mặt nạ với nhiều chất liệu, hình thù và màu sắc, kiểu dáng khác nhau đã được thay đổi; hiện đại hơn là những sản phẩm có tiếng nhạc, thắp ánh sáng rực rỡ. Tuy vậy, những chiếc mặt nạ đơn sơ mộc mạc với vật liệu là giấy và được các em học sinh lớp 2E sáng tạo với nhiều màu sắc cũng gợi lại cho chúng ta những thế hệ trước những hoài niệm. Với nguyên liệu thân thiện với môi trường như giấy, bìa cứng, bút màu, hồ dán,... cùng đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, các em học sinh trường Trưng Vương đã tạo nên những chiếc mặt nạ xinh xắn, màu sắc sặc sỡ.

Không khí trung thu đã trở nên rộn ràng hơn khi các em được tự tay trang trí chiếc mặt nạ của riêng mình. Cácem thỏa sức vẽ những hình thù thật ngộ nghĩnh lên tấm bìa cứng sau đó sẽ cắt theo hình thù đã vẽ. Ngoài ra, các em sáng tạo hơn sẽ dùng cọ vẽ lên những chiếc mặt tròn, dẹt được đan bằng tre, nứa  theo hình thù mà các con mong muốn. Nhìn những chiếc mặt nạ nhiều màu sắc, với nhiều kiểu dáng hứa hẹn một mùa trung thu nhiều dấu ấn trong tuổi thơ của các em.

(Những chiếc mặt nạ handmade dễ thương của những cô cậu học sinh lớp 2E - Trường Trưng Vương)

Nhìn các em háo hức bên những chiếc mặt nạ do mình làm ra, thầy cô cảm thấy rất vui và tự hào khi các em đã biết giúp đỡ nhau, cùng nhau làm nên sản phẩm handmade cực kì dễ thương. Giờ đây, lễ hội trăng rằm của các em sẽ trở nên hứng khởi hơn và đặc biệt hơn với chiếc mặt nạ vô cùng sáng tạo.