Giáo dục Quốc phòng - Hoạt động Trải nghiệm một ngày làm chiến sỹ của học sinh Khối Trung học

Nhân dịp kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta, nhằm giáo dục thế hệ trẻ ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do cho nước nhà. Trường Trưng Vương tổ chức chương trình ngoại khóa giữa các em học sinh khối THPT và các chiến sỹ Sư đoàn 968. Qua đó, giáo dục cho các em hiểu rõ, thấm nhuần hơn về những người chiến sỹ dù thời bình hay thời chiến.

D­ưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:

 

Chúng ta học được trong lịch sử và qua ký ức của những người đi trước, chúng ta hiểu sâu sắc giá trị của hòa bình, độc lập tự do của dân tộc phải đánh đổi bằng máu xương của biết bao thế hệ. Chúng tôi- những thế hệ trẻ, sinh ra và lớn lên trong thời bình, chưa thực sự hiểu hết những gian khổ, hi sinh của các thế hệ đi trước. Nhưng ngày hôm nay, trong giờ phút trang nghiêm, trọng thể này, với lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, chúng ta thành kính tưởng nhớ những người anh hùng giải phóng dân tộc. Chúng ta bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và dân tộc, cho sự nghiệp xây dựng, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chúc mừng 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, chúc Quân đội nhân dân Việt Nam đạt thêm nhiều thành tựu và thành công rực rỡ hơn nữa, chúc các Cán bộ, Chiến sỹ luôn dồi dào sức khỏe, bình an và hạnh phúc trong cuộc sống, luôn là tấm gương sáng và là niềm tự hào của dân tộc ta.