"Hạnh phúc Nghề giáo" - Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023)

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của toàn ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Nhằm tri ân, vinh danh công ơn dưỡng dục của các Thầy Cô cũng như kế thừa và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”. Chiều ngày 19/11/2023 Trường Trưng Vương long trọng tổ chức Chương trình tọa đàm “Hạnh phúc nghề giáo”  nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Về dự buổi lễ Trường rất vinh dự được đón tiếp cô giáo Lê Thị Hương - Tỉnh uỷ viên - GĐ Sở GD&ĐT Quảng Trị, thầy giáo Nguyễn Thanh Quang - Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh Quảng Trị, cô giáo Đặng Thị Bé Trang - Chánh thanh tra - Phó chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh Quảng Trị và các thầy cô giáo nguyên là BGH qua các thời kỳ cùng với BCH Hội cha mẹ học sinh các lớp cũng có mặt đông đủ trong những dịp quan trọng của trường.

(Cô giáo Lê Thị Hương - TUV - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị và thầy giáo Nguyễn Thanh Quang - CT Công đoàn ngành GD tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường)

(Mở màn chương trình tọa đàm là tiết mục hát múa phụ họa đến từ Tổ Tiểu học với liên khúc: Người gieo mầm xanh và Sống như những đóa hoa)

(Cô giáo Bùi Thị Hải Lý- Giáo viên Tiểu học chia sẻ về những kỷ niệm, những tâm tư nghề giáo từ những ngày đầu công tác tại Trưng Vương) 

Có lẽ, hạnh phúc nghề giáo không phải là những điều gì cao sang cả, đơn giản chỉ là những phút giây được đứng ở đây để chia sẻ, để truyền cảm hứng cho các em học sinh, những cô cậu ngây ngô ngày đầu đến lớp. Hạnh phúc cũng thật giản dị với các thế hệ thầy, cô giáo trẻ vẫn còn có cơ hội để cống hiến, học tập và làm việc.

Trước yêu cầu đổi mới của sự nghiệp Giáo dục, đội ngũ giáo viên, nhân viên Trường Trưng Vương không ngừng cải tiến, đổi phương pháp dạy học. Mỗi giáo viên luôn tự học, tự bồi dưỡng thêm kiến thức đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học, khắc phục những khó khăn, giữ vững phẩm chất cao quý của người thầy trên mặt trận văn hóa để chắp cánh ước mơ cho các em bay cao, bay xa. Từ mái Trường này, đã chắp cánh ước mơ cho cho biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành. Những khó khăn mà Trưng Vương đã trải qua đã được đền đền đáp, ghi nhận bởi hành trình phát triển gần 15 năm của nhà Trường; hành trình ấy chắc chắn sẽ luôn được tiếp nối. Tất cả thành công ấy chính là nhờ vào sự tin tưởng của các bậc phụ huynh dành cho nhà trường.

(Phát biểu chia sẻ của đại diện phụ huynh đối với công tác dạy học tại Trường Trưng Vương)

Không khí của Chương trình càng trở nên ấm cúng và ý nghĩa hơn khi được nghe các ý kiến phát biểu, chia sẻ, động viên của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ý - Nguyên là Hiệu trưởng nhà trường đại diện Ban lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ.

(Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ý đối lời chia sẻ về hạnh phúc nghề giáo)

Có lẽ đây là buổi lễ để các Thầy, Cô giáo có những tâm tư, chia sẻ niềm hạnh phúc với nghề giáo. Trong buổi lễ, HĐQT và đại diện BCH Hội cha mẹ học sinh cũng bày tỏ tấm lòng cám ơn, tri ân sâu sắc đến quý Thầy, Cô. Đây cũng là dịp để mọi người cùng nhìn lại năm học vừa qua và cùng nhau ĐOÀN KẾT – XÂY DỰNG để chèo lái con thuyền Trưng Vương ngày mỗi vươn xa hơn. Một mùa hiến chương nữa lại về, kính chúc Quý thầy cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công và luôn giữ ngọn lửa ĐAM MÊ với nghề để cùng đưa các em HS thân yêu cập bến tới bến bờ của tri thức.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Chương trình tọa đàm "Hạnh phúc nghề giáo" của Trường Trưng Vương:

(HĐQT nhà trường tặng hoa và quà cho thầy giáo, cô giáo nguyên là CBQL và BGH qua các thời kỳ)

(HĐQT nhà trường tặng hoa và quà cho các cô giáo đã nghỉ hưu)

(BCH Công Đoàn nhà trường tặng hoa tri ân 2 Bà - người đã sáng lập nên Trưng Vương School)

(BCH Công Đoàn tặng hoa chúc mừng đến HĐQT - BGH nhà trường)

(Tiết mục Hà Giang ơi - Tổ Năng khiếu Trường Trưng Vương)