Tin tức - Sự kiện

RÀO CẢN LỚN NHẤT CỦA ĐỜI CON CHÍNH LÀ SỰ BẢO BỌC QUÁ MỨC CỦA BỐ MẸ

Ngày cập nhật 29/12/2020

Khi con lên 3, tuổi nên được học cách tự lập của 1 đứa trẻ thì con vẫn được mẹ bón từng thìa cháo, bế đi vệ sinh. 6 tuổi - ngưỡng cửa đầu tiên của cuộc đời con, mẹ vẫn phải bồng bế, đánh răng, lau mặt. 9 tuổi mẹ vẫn mặc quần áo cho con hằng ngày, con vấp ngã mẹ đổ thừa cái tủ....con dù lớn lên nhưng mãi là đứa trẻ 1 tuổi của mẹ.


Rồi gặp bạn bè con nhút nhát ko dám cùng chơi. Con khóc tức tưởi, giận dỗi khi ko được phần thắng, ngang nhiên đổ lỗi cho bạn khi con làm sai. Vậy sự bảo bọc quá mức của bố mẹ có thật sự đúng đắn hay chính là viên đạn bọc đường dành cho con.

Tại Trưng Vương, các TVSers được rèn luyện bản lĩnh ngay khi bước chân vào trường. Bản lĩnh ở đây chính là sự tự lập, kỹ năng tự phục vụ bản thân, vấp ngã ở đâu đứng dậy ở đó, làm sai phải biết nhận lỗi... Không những vậy, các em còn được học các kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước người lạ và các kỹ năng cần thiết cho bản thân. Từ đó các bạn dần trưởng thành hơn từng ngày trong vòng tay của thầy cô và bè bạn.


Trường Trưng Vương tin rằng, bậc làm cha mẹ nào cũng mong muốn con mình trưởng thành đúng nghĩa. Và đó cũng chính là hạnh phúc của thầy cô khi nhìn thấy hạt giống mình ươm trồng đang dần lớn lên, ra hoa, kết trái.