Tin tức - Sự kiện

CHƯƠNG TRÌNH "HỌC LÀM NGƯỜI CÓ ÍCH" - TRẢI NGHIỆM MÙA HÈ KHÓ QUÊN TẠI TRƯNG VƯƠNG

Ngày cập nhật 02/08/2019

Chương trình Kĩ năng sống: Học làm người có ích chình là một hoạt động vô cùng bổ ích và ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động của Trung Vuong Green Summer. Tại lớp học 3 ngày 2 đêm này, các em đã được trải nghiệm rất nhiều những điều thú vị:
Ngày đầu tiên của hành trình, các em được tham quan học tập với môi trường quân đội tại Tiểu đoàn 5 - Trung đoàn 19.Đến chiều, các em di chuyển về nhà khách Thanh Niên tại biển Cửa Việt. Tại đây các em đã được tập huấn 2 chuyên đề lớn: chuyên đề Bảo vệ môi trường biển và Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.
Tai chuyên đề này, các em chủ động hoạt động nhóm, tự mình tìm ra các giải pháp và trình bày giải pháp của nhóm mình, cùng thảo luận và đưa ra những biện pháp thiết thực nhất.

Ngay sau đó các bạn nhỏ liền băt tay thực hiện dự án thiết kế trang phục tự chế từ phế liệu và băng rôn cổ động nhằm truyền tải thông điệp của chính mình. Các bộ trang phục được trình diễn trong đêm lửa trại của ngày đầu tiên.


Sang ngày thứ 2, sáng sớm các em đã được tắm biển và chơi những trò chơi đồng đội mang tính đoàn kết cao như đua thuyền trên cạn, bước đều,...


Dù vui chơi nhưng các em vẫn không quên thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường biển của mình, trong quá trình tắm biển các em nhặt được rất nhiều vỏ sò. Những chiếc vỏ các em nhặt được đã được lồng ghép hoạt động Stem, biến những thứ vốn là "rác" trở thành một món đồ quý giá. Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức tranh vỏ sò xinh đẹp của chính các em:

Đêm về, các em lần đầu tiên tham gia "Đêm tự tình". Tại đây các em đã tự mình viết những lời tâm sự sâu kín nhất dành cho cho mẹ của mình. Những điều mà từ trước đến giờ các em chưa từng nói ra.Sau khi chương trình kết thúc, các em đã biểu diễn rất nhiều những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Cùng với đó những phần quà của BTC: HĐQT nhà trường đã khiến niềm vui của các em nhân lên nhiều lần. Một mùa hè thật sự vô cùng bổ ích, chỉ có ở Trưng Vương.  Facebook Messenger